Đài truyền hình Quốc hội Việt Nam đã về quay phim, đăng bài Bảo tàng Đồng Quê ngày 9/9/2023

Bảo tàng Đồng Quê tại xã Giao Thịnh Huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định – một công trình văn hóa đã được thành lập hơn 10 năm. Đây là một công trình văn hóa có chức năng sưu tầm, trưng bày, bảo quản, giới thiệu về di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, thể hiện nền văn minh lúa nước sông Hồng trải qua hàng ngàn năm lịch sử . Sau 10 năm đã có những thành tựu xuất sắc trong việc tổ chức hoạt các hoạt động nhằm lưu giữ hồn quê được Bộ văn hóa tặng bằng khen và giấy khen, được xác lập kỷ lục và ghi trong sách niên lịch thành tựu của Việt Nam… Chính vì những ý nghĩa đó, hôm qua, ngày 9/9/2023 đài truyền hình Quốc hội Việt Nam đã về viết bài, quay phim, đăng tin về Bảo tàng Đồng Quê. Trong bài viết, có bài phát biểu trả lời phỏng vấn của Thiếu Tướng Hoàng Kiền – người đồng sáng lập nói về những khó khăn và thế mạnh của Bảo tàng Đồng Quê hiện nay…. Có hình ảnh trả lời phỏng vấn của nhà Giáo Ngô Thị Khiếu – Giám đốc Bảo tàng Đồng Quê nói về những cái đã, đang và chưa làm được và định hướng trong tương lai. Mặc dù lượng du khách tại Bảo tàng Đồng Quê ngày 9/9 rất đông nhưng vẫn dành cho đoàn làm phim một không gian tĩnh lặng để đoàn hoàn thành bài viết một cách tron vẹn. Chúng tôi những người đang làm việc tại Bảo tàng Đồng Quê xin trân trọng cảm ơn các quý đài báo đã thường xuyên về quay phim, viết bài đăng tin để hồn quê của Đồng Quê đến được mỗi người dân Việt Nam và cả nước ngoài tạo cơ hội cho bảo tàng được phục vụ du khách nhiều hơn.