Trong 2 ngày 29 và 30/6/2023 tỉnh Nam Định đã diễn ra Đại hội đại biểu Hiệp hội du lịch tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2023-2028. Tới tham dự có ông Nguyễn Lê Phúc phó tổng cục trưởng tổng cục du lịch Việt Nam, bà Cao Ngọc Lan phó chủ tịch hiệp hội du lịch Việt Nam, ông Trần Lê Đoài phó chủ tịch tỉnh Nam Định và 24 đoàn hiệp hội du lịch của các tỉnh phía bắc.
Hiệp hội đã lỗ lực hỗ trợ cho các hội viên nhằm triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch cùng những khó khăn và đề xuất tháo gỡ, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động.
Bảo tàng Đồng Quê cũng là một trong những thành viên của hiệp hội được nhắc đến nhiều trong Đại hội là một trong những mắt xích quan trọng trong tuyến du lịch tham quan tại Nam Định. Nhà Giáo Ngô Thị Khiếu giám đốc Bảo tàng Đồng Quê đã được chủ tịch hiệp hội du lịch Việt Nam tặng bằng khen.