sách: Bảo tàng Đồng Quê 10 năm thành lập và phát triển (2012-2022)

Thiếu tướng Hoàng Kiền – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ vốn sinh ra và lớn lên từ nông thôn, đồng sáng lập, xây dựng, sưu tầm hiện vật, trưng bày, duy trì hoạt động, phục vụ khách tham quan nên ông hiểu đầy đủ, sâu sắc mọi vấn đề về Bảo tàng Đồng Quê. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm, ông đã biên soạn cuốn sách: Bảo tàng Đồng Quê 10 năm thành lập và phát triển (2012-2022) với tổng 280 trang. Mục đích giới thiệu toàn bộ quá trình từ khi hình thành ý tưởng về bảo tàng đến quá trình xây dựng hoạt động cho đến nay là 13 năm. Bảo tàng được hình thành và hoạt động là kết quả công sức trí tuệ của nhà giáo Ngô Thị Khiếu và gia đình cùng với sự giúp đỡ động viên về tinh thần và vật chất của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân quan tâm đến lĩnh vực này. Trong quá trình hoạt động, tên tuổi của Bảo tàng Đồng Quê đã lan tỏa đến mọi miền đất nước và ra cả thế giới. Giá trị văn hóa của bảo tàng đã được xác nhận và nâng lên với ý nghĩa sâu rộng thiết thực đó là sự trân trọng tự hào với quá khứ, phát huy bổ sung hiện tại, mở ra tương lai. Qua cuốn sách này, bạn đọc, du khách, những người quan tâm về bảo tàng sẽ hiểu sâu hơn mọi mặt về Bảo tàng Đồng Quê, về những gian nan, vất vả mà gia đình đã phải đối mặt và vượt qua để bảo tàng có vị thế nhưng ngày hôm nay.
Xin trân trọng cảm ơn và xin giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách này!
Tác giả Thiếu tướng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Kiền.