Bảo tàng Đồng Quê tham dự lớp tập huấn do Bộ Văn hóa tổ chức ngày 26-27/10/2023.

Với phương châm luôn luôn học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong 10 năm qua, Cán bộ Nhân viên Bảo tàng Đồng Quê đã tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Bộ văn hóa tổ chức. Ngày 26 tháng 10 năm 2023 tại khách sạn Mường Thanh, lô C3A, khu trung tâm chính trị phường 9, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã diễn ra Hội nghị, tập huấn ngành Di sản văn hóa năm 2023 và Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong lĩnh vực di sản văn hóa”,  với với sự tham dự của đông đủ các lãnh đạo các Bảo tàng, lãnh đạo các Sở văn hóa, trong đó có Bảo tàng Đồng Quê. Chủ trì hội nghị có Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa, bà Lê Thị Thu Hiền; Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, ông Phạm Định Phong; PGS.TS Đặng Văn Bài; PGS.TS Nguyễn Thị Hiền – Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS Trần Văn Hải – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu _ Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn miếu Quốc Tử Giám; Viện sĩ Tiến sĩ Nguyễn Huy Mỹ; Kiến trúc sư Hoàng Việt Trung – Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế; Phòng quản lý di tích Cục Di sản văn hóa; trung tâm công nghệ thông tin, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hội nghị đã diễn ra thành công trong 2 ngày 26 và 27 tháng 10. Hội nghị đã lắng nghe những khó khăn, những đề xuất  của các đơn vị, những rào cản trong luật di sản văn hóa từ đó có những tháo gỡ và sửa đổi trong dự thảo luật di sản văn hóa mới. Hội nghị đã có những bước cải tiến mới trong việc chia sẻ những kinh nghiệm từ chính những đơn vị Bảo tàng, di tích… đã từng có những khó khăn và vượt qua khó khăn bằng những cải tiến và sáng kiến thay đổi từ chính họ thông qua nhiều hình thức trong đó có việc áp dụng công nghệ như Bảo tàng Đà nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật, Văn Miếu Quốc Tử Giám…từ đó các đơn vị khác có thể rút ra kinh nghiệm và tìm hướng đi phù hợp cho chính đơn vị của mình.