Bảo tàng Đồng Quê trưng bày chủ đề mới: XUÂN QUÊ HƯƠNG

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Bảo tàng Đồng Quê và nhân dịp đầu năm mới xuân Quý Mão, Bảo tàng Đồng Quê trưng bày chủ đề mới: XUÂN QUÊ HƯƠNG.

Mỗi dịp tết đến xuân về mỗi người lại hoài niệm về tết xưa. Trải qua bao sự thay đổi của xã hội nhưng những phong tục tốt đẹp của người Việt vẫn được lưu giữ như phong tục thầy Đồ cho chữ. Những nét bút như phượng múa rồng bay sẽ mang đến cho quý du khách những điều tốt đẹp, may mắn trong năm mới, sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Bên cạnh đó cô hàng nước, mặc dầu luôn tất bật với cuộc ống mưu sinh nhưng cô luôn giũ cho mình gương mặt hiền hậu và nụ cười như mùa thu tỏa nắng. những thứ quà quê củ khoai củ chóc đã nuôi sống biết bao thế hệ người Việt, những kẹo dồi, kẹo lạc, bánh khảo là những món quà xa sỉ mà chỉ có ngày tết có lẽ trẻ con mới được ăn. Những món bánh gai, bánh khúc, rượu nếp là những đặc sản của Bảo tàng Đồng Quê mang hương vị và nét đặc trưng riêng mà không nơi nào có được. Tất cả đã để lại cho du khách những ấn tượng không thể nào quên.