Trải nghiệm làm bánh khúc

Rau khúc là một loại thảo mộc, các bộ phận mọc trên mặt đất đều được dùng để làm thuốc chữa các bệnh như huyết áp cao, loét dạ dày, tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột… Ngoài ra, rau khúc làm bánh hoặc rau.
Hiện nay tại Bảo tàng đồng quê xã Giao Thịnh, Giao Thủy Nam Định đã trồng rau khúc để chế biến món ăn vô cùng hấp dẫn đó là món bánh khúc. Bánh khúc ngoài rau khúc còn có bột gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, mộc nhĩ, lá hẹ, hành phi… tất cả đã tạo nên món món ăn đậm đà hương quê.

rau khúc chỉ có vào mùa xuân, mọc rất nhiều ở xung quanh vườn đất cát hoặc xen lẫn các loại rau mầu. để có lá khúc dùng quanh năm, nhân viên Bảo tàng Đồng Quê đã thu hoạch lá khúc và bảo quản tủ đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.