Bảo tàng Đồng quê tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập (4/2/2013-4/2/2023)

Bài đăng trên cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy

Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa Việt Nam, từ ngày 4/2/2013, Bảo tàng Đồng quê tại làng Bỉnh Di, xã Giao Thịnh chính thức đi vào hoạt động, tái hiện khá toàn diện hình ảnh làng quê Việt Nam với cánh đồng lúa, mái nhà lợp bằng rơm rạ trong thời kỳ phong kiến và cuộc đời người chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam. Được sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, sự nỗ lực khảo cứu, sưu tầm của Nhà giáo Ngô Thị Khiếu và gia đình cùng các tổ chức chức trong nước, quốc tế, 10 năm qua Bảo tàng Đồng quê đã sưu tầm, lưu giữ trên 10 nghìn hiện vật về nông, ngư, diêm nghiệp, một số ngành nghề truyền thống, đồ dùng sinh hoạt bằng đồng, gốm, sành sứ và lưu giữ trên một nghìn đầu sách các loại, thu hút hơn 250 nghìn lượt khách tới tham quan, trải nghiệm.

Xem bài chi tiết: https://giaothuy.namdinh.gov.vn/van-hoa-xa-hoi/bao-tang-dong-que-to-chuc-ky-niem-10-nam-thanh-lap-4-2-2013-4-2-2023-257017